Trang chủ / Hot News / Vượt chỉ tiêu kế hoạch 7,6 triệu tấn, cảng Đà Nẵng hướng đến tấn hàng thứ 8 triệu trong năm 2017

Vượt chỉ tiêu kế hoạch 7,6 triệu tấn, cảng Đà Nẵng hướng đến tấn hàng thứ 8 triệu trong năm 2017

Ngày 11 tháng 12, tổng sản lượng thông qua của Cảng Đà Nẵng đã đạt con số 7,6 triệu tấn, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra của năm 2017, tăng 11% so với cùng kỳ, trong đó container đạt 330.000 teus, hàng tổng hợp đạt 3 triệu tấn (tính đến thời điểm ngày 11/12/2017).

Sự tăng trưởng vượt bật của Cảng Đà Nẵng đến từ những nổ lực không ngừng nghỉ của cán bộ công nhân viên và sự định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo, tập trung hai trụ cột chính: Khai thác cảng và dịch vụ logistics ngoài cảng. Công tác khai thác cảng chú trọng vào tàu container, tàu khách du lịch và tàu hàng trọng tải lớn. Công tác dịch vụ logistics bao gồm kinh doanh kho bãi, kho CFS, kho ngoại quan, trung tâm phân phối hàng hóa…. Hướng đến các dịch vụ cung cấp hàng hóa door-to-door đến khách hàng theo đúng định hướng của Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam đã đề ra. Minh chức cho việc này, Cảng Đà Nẵng vinh dự nằm trong Top 100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững (CSI) 2017 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố vào ngày 06/12/2017.

Bên cạnh đó, Cảng Đà Nẵng cũng tri ân những người bạn đồng hành, nhất là các đối tác đã tin cậy, giao phó cho Cảng Đà Nẵng trọng trách vinh dự tham gia vào chuỗi cung ứng các dịch vụ cho đối tác. Lãnh đạo cảng tâm niệm, chỉ có nỗ lực không ngừng, cầu tiến và đặt quyền lợi đối tác lên trên hết mới có được sự tín nhiệm của quý khách hàng.

Không chỉ dừng ở con số 7,6 triệu tấn, Cảng Đà Nẵng đang hướng tới tấn hàng thứ 8 triệu tấn trong năm 2017 để tạo động lực mới, tạo đà bứt phá năm 2018. Đây cũng xem là mục tiệu đạt điểm mốc cho việc chào đón tấn hàng đầu năm 2018.