Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Cân nhắc đầu tư 3 bến mới tại cảng Chân Mây

Cân nhắc đầu tư 3 bến mới tại cảng Chân Mây

Khoảng 80% lao động liên quan đến hoạt động cảng biển tại Hải Phòng đã được phủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho biết, tính đến ngày 19/11/2021, đơn vị này đã phối hợp với cơ quan y tế triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 1 cho hơn 12.500 lao động hàng hải (chiếm 99% tổng lượng lao động hàng hải).

hải phòng phủ vắc xin mũi hai covid-19 cho lao động hàng hải

Đơn vị quản lý chuyên ngành hàng hải tại Hải Phòng đang tiếp tục kiến nghị các cấp chức năng địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lao động hàng hải ở cả điểm tiêm tập trung và điểm tiêm lưu động – Ảnh minh họa

“Số người được tiêm đủ 2 mũi là hơn 10.000 người (chiếm khoảng 80% lượng lao động hàng hải). Số người thuộc lực lượng hàng hải chưa tiêm là 145 người do không đủ điều kiện sức khỏe theo khuyến cáo của cơ quan y tế (chiếm khoảng 1% tổng lượng lao động hàng hải)”, ông Vũ thông tin.

Đáng nói, mặc dù công tác tổ chức tiêm vắc xin lưu động cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi vừa phải đảm bảo nhân lực, vừa phải vận chuyển theo các trang thiết bị cấp cứu phòng sự cố theo quy định nhưng trong suốt thời gian qua, CVHH Hải Phòng liên tục kiến nghị và được cơ quan y tế địa phương chấp thuận, bố trí xe lưu động tiêm vắc xin ngay tại tàu cho hơn 2.400 thuyền viên.

Trong đó, hơn 1.960 thuyền viên được tiêm vắc xin tại tàu mũi 1 và 459 thuyền viên được tiêm tại tàu mũi 2.

Cũng theo lãnh đạo CVHH Hải Phòng, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại khu vực cảng biển trọng điểm phía Bắc, cảng vụ này sẽ đề xuất cơ quan chức năng địa phương tiếp tục tiêm vắc xin Covid-19 cho khoảng 1.500 thuyền viên trên các tàu biển, phương tiện thủy nội địa.

Theo thống kê, tại vùng nước cảng biển Hải Phòng hiện có khoảng 25 – 30 tàu biển và 20 – 30 phương tiện thủy nội địa với khoảng 300 – 400 thuyền viên hoạt động mỗi ngày.

Nguồn: baogiaothong