Trang chủ / Hot News / Hải đoàn 129/ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ nước ngọt cho Nhân dân xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Hải đoàn 129/ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ nước ngọt cho Nhân dân xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Trong những ngày qua, Tàu 937, Hải đoàn 129/Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã vượt qua hàng trăm hải lý đường biển và đường sông, chở theo gần một triệu lít nước ngọt để kịp thời cung cấp đến nhân dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre..

Tàu 937 chở theo Ba trăm nghìn lít nước ngọt neo đậu ở sông Hàm Luông (địa phận xã Hưng Phong)

Sau hơn một ngày hành trình, sáng 24-3, chuyến tàu thứ ba của Hải đoàn 129 chở theo Ba trăm nghìn lít nước ngọt đã đến xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để cung cấp cho gần năm trăm hộ dân xã Hưng Phong.

Sau khi đến địa phận xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, do không có chỗ cập bến nên cán bộ, chiến sĩ tàu 937, Hải đoàn 129 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bơm nước ngọt xuống các ghe để chuyển tải vào các bể chứa của địa phương, sau đó nhân dân trong xã đến mang nước về sinh hoạt, ăn uống.

Cán bộ, chiến sỹ Tàu 937 bơm nước ngọt xuống ghe cho bà con xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm.

Ngoài chương trình cấp nước cho nhân dân vùng hạn mặn, Chỉ huy Tàu 937 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh của tàu và hướng dẫn cách sát khuẩn phòng dịch, phát khẩu trang cho nhân dân đến nhận nước ngọt sinh hoạt.

Chỉ huy Tàu 937 tuyên truyền phòng dịch Covid-19 và phát khẩu trang cho nhân dân.

Hoạt động hỗ trợ nhân dân vùng hạn mặn của các lực lượng trong Quân chủng Hải quân nói chung, Hải đoàn 129 – Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân nơi hạn mặn, đồng thời tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân” và tình cảm quân dân bền vững.