Trang chủ / Hot News / Cảng CMIT tiếp nhận tuyến dịch vụ mới AES3 đi Mỹ của hãng tàu TRANSFAR

Cảng CMIT tiếp nhận tuyến dịch vụ mới AES3 đi Mỹ của hãng tàu TRANSFAR

Sáng ngày 09/08/2022, tàu ZHONG GU SHAN DONG trọng tải 44,146 DWT đã cập Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) thành công để xếp dỡ gần 1,700 TEUs hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp đi Mỹ. Đây là chuyến tàu đầu tiên trên tuyến dịch vụ mới AES3 do hãng tàu TRANSFAR đưa vào khai thác tại Cái Mép kết nối Việt Nam với thị trường Hoa Kỳ, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng của ngành kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới.

Với năng suất xếp dỡ trên mỗi cẩu bờ lên đến 32 cont/giờ/cẩu, toàn bộ gần 1,700 TEU hàng hóa được CMIT xếp dỡ nhanh chóng trong 09 giờ để tàu ZHONG GU SHAN DONG rời cảng an toàn vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 09/08/2022 tiếp tục hành trình theo kế hoạch.

TRANSFAR SHIPPING là hãng tàu Trung Quốc mới nổi có tốc độ phát triển nhanh chóng, được đầu tư bởi Công ty Cainiao Network thuộc tập đoàn Alibaba Group. Với hướng phát triển tập trung vào hoạt động logistics end-to-end, hiện nay, TRANSFAR chuyên vận chuyển hàng hóa thương mại điện tử từ thị trường Trung Quốc và các nước Châu Á đi Bắc Mỹ. TRANSFAR vừa ra mắt dịch vụ ABC End-to-End với các cơ sở hậu cần sau cảng và bãi tập kết khung xe kéo mới của hãng tại Los Angeles, dịch vụ này sẽ giúp những khách hàng thương mại điện tử, công ty logistics ngành thương mại điện tử và công ty logistics truyền thống có thể loại bỏ những rủi ro trong quá trình trải nghiệm dịch vụ và giảm thiểu đáng kể khả năng phát sinh thêm các chi phí khác.

Giám đốc điều hành của hãng tàu TRANSFAR – Ông Robin Li chia sẻ: “Năng suất xếp dỡ cao ổn định, quy trình khai thác an toàn và chất lượng dịch vụ hàng đầu là các yếu tố quan trọng giúp TRANSFAR lựa chọn CMIT là một trong các điểm đến uy tín để tiếp nhận tuyến dịch vụ mới này”.

“Tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Transfar cập cảng CMIT không chỉ là tin vui của riêng CMIT mà còn cho thấy niềm tin của các hãng tàu vào tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của ngoại thương Việt Nam dù đang trong bối cảnh chịu nhiều tác động từ các yếu tố kinh tế xã hội vĩ mô”, ông Nguyễn Xuân Kỳ – Tổng Giám đốc cảng CMIT chia sẻ.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với với kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm đạt 55,96 tỷ USD, chiếm 30% kim ngạch xuất khẩu cả nước. Với tuyến dịch vụ mới AES3 do hãng tàu Transfar đưa vào khai thác đã nâng số tuyến dịch vụ tàu mẹ cập CMIT trực tiếp đi hai bờ nước Mỹ lên 5 tuyến/tuần. Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đi Mỹ đang được CMIT kết nối một cách tốt nhất, từ đó góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của thương mại hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.