Trang chủ / Hot News / KHAI TRƯƠNG DỊCH VỤ KHAI THÁC CONTAINER CỦA HÃNG TÀU MAERSK TẠI ICD TÂN CẢNG- NHƠN TRẠCH

KHAI TRƯƠNG DỊCH VỤ KHAI THÁC CONTAINER CỦA HÃNG TÀU MAERSK TẠI ICD TÂN CẢNG- NHƠN TRẠCH

Chiều ngày 22/07/2022, CTCP đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng (Tan Cang Logistics & Stevedoring / TCL) – thành viên thuộc hệ thống các cơ sở logistics của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, đã tổ chức thành công Lễ khai trương dịch vụ Khai thác container của hãng tàu Maersk tại ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch”.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được ký quyết định ban hành vào tháng 9 – 2021, Tỉnh Đồng Nai là địa phương có nhiều dự án trọng điểm với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Điểm sáng của tỉnh trong hệ thống cảng cạn là ICD Tân Cảng- Nhơn Trạch (ICD TCNT) được vận hành khai thác bởi Tan Cang Logistics & Stevedoring /TCL. Đây là một trong những mắt xích quan trọng kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu không chỉ khu vực Nhơn Trạch mà toàn bộ khu vực Đồng Nai đến các bến cảng quan trọng hiện nay như Cát Lái, Phú Hữu, Hiệp Phước và Cái Mép.

Việc thiếu các giải pháp kết nối phương tiện vận chuyển và khan hiếm container rỗng vẫn là tình trạng khó khăn chung của các ICD trong khu vực. Thời gian qua, Ban lãnh đạo TCL đã luôn đưa ra các giải pháp để thu hút các hãng tàu triển khai dịch vụ khai thác container tại ICD TCNT. Để đáp ứng được nhu cầu về dịch vụ khai thác container của khách hàng và hãng tàu, ICD TCNT đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng với tổng diện tích là 27,5 ha (đang khai thác 11ha); công suất khai thác hiện tại 10.500 Teu; 25 xe đầu kéo và 08 xe nâng; 320m cầu tàu xếp dỡ sà lan với 02 bến sà lan 3.000 DWT, 8.000 m2 diện tích kho hiện hữu để đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong khu vực. Dự kiến sắp tới triển khai mở rộng quy hoạch kho bãi 18 ha.

Trong tháng 3/2021 TCL đã triển khai cung cấp dịch vụ container hàng lạnh cho một số khách hàng và hãng tàu lớn. Để tối đa hóa nhu cầu của KH lạnh trong khu vực, TCL đã tăng lượng ổ cắm lạnh tại ICD TCNT lên gần 400 ổ. Đây được coi là một giải pháp hỗ trợ rất lớn cho khách hàng hạ container hàng lạnh chuyển về Cát Lái xuất tàu.

Sự kiện khai trương dịch vụ khai thác container của hãng tàu Maersk tại ICD TCNT là minh chứng cho sự tin tưởng của hãng tàu lớn thứ 2 Thế giới với TCL- đối tác cung cấp dịch vụ khai thác hệ thống kho, bãi depot và logistics. Từ khi thành lập đến nay, ICD đã được sự tin tưởng, ủng hộ và mở code khai thác của các hãng tàu lớn như: SITC, KMTC, Sinokor, OOCL, Wan Hai, Evergreen, Cosco, TSL …

Sự kiện được các khách hàng và đối tác quan trọng đánh giá cao, trong đó có các doanh nghiệp lớn tại khu vực Nhơn Trạch- Đồng Nai như: Formosa, Hyosung, Texhong, … Cùng các nhà vận chuyển lớn như: KCTC, Âu Châu, Hoàng Hồng Anh, YJC, … Đây đều là những khách hàng truyền thống, đã đồng hành và sử dụng dịch vụ tại ICD TCNT nhiều năm qua.

Hiện nay, ICD Tân Cảng Nhơn Trạch đang hỗ trợ và cung cấp tất cả các dịch vụ khai thác cảng cạn: dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, container; dịch vụ container lạnh; dịch vụ đóng/rút/đổ xá/hàng hóa; dịch vụ khai thác kho bãi; dịch vụ vận chuyển hàng hóa container khô và lạnh bằng sà lan và xe, dịch vụ cân cont ,sửa chữa vệ sinh cont, v.v…

Với những lợi thế trên, trong thời gian tới ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong lựa chọn của hãng tàu, khách hàng. Đồng thời đem đến cho khách hàng giải pháp logistics tích hợp phát huy thế mạnh hệ thống trong hệ sinh thái cảng- logistics của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.