Trang chủ / Hot News / Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước lần đầu tiếp nhận và khai thác thành công Tàu RORO Vessel với hơn 1100 xe nhập khẩu.

Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước lần đầu tiếp nhận và khai thác thành công Tàu RORO Vessel với hơn 1100 xe nhập khẩu.

Sáng ngày 03.04.2024, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước tiếp nhận Tàu MONZA và khai thác thành công hơn 1100 xe nhập khẩu. Đây là lần đầu tiên Cảng tiếp nhận và khai thác xe nhập khẩu được vận chuyển trên tàu RORO (vào cuối năm 2023 Sài Gòn – Hiệp Phước cũng đã tiếp nhận và khai thác thành công 124 kiện hàng từ tàu RORO BAHRI TABUK của SAUDI ARABIA), như vậy Cảng Sài Gòn tiếp tục khẳng định những nỗ lực không ngừng của mình trong việc đa dạng hóa dịch vụ và các mặt hàng khai thác.

Tàu MONZA cập Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước lúc 10h00 sáng ngày 03.04.2024 (Ban truyền thông CSG)

Tàu MONZA có chiều dài 176m , chiều rộng 31.1m và trọng tải 12.303 DWT, thuộc hãng tàu của ZIM – Gold Star Line, là hãng tàu Container lớn nhất của Israel và đang dần bước sang khai thác RORO.

Trước khi khai thác Tàu RORO, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đã tiến hành họp để phổ biến kiến thức cho đội ngũ Cán bộ, Công nhân viên về công tác tiếp nhận và khai thác tàu đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước trao đổi về công tác tiếp nhận và khai thác tàu MONZA (Ban truyền thông CSG)

Với kinh nghiệm nhiều năm khai thác đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước cũng đã xây dựng một quy trình khai thác chuẩn cho loại hàng hóa đặc biệt này. Đội ngũ cán bộ, nhân viên tham gia dây chuyền phục vụ khai thác được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Chính vì vậy chuyến tàu RORO MONZA cập cảng đã xếp dỡ an toàn, không xảy ra sự cố. Kết thúc quá trình khai thác tàu vào lúc 04h30 sáng ngày 04.04.2024 mất khoảng 16h làm hàng, nhanh hơn 04h00 so với dự kiến.

Ông Huỳnh Văn Cường – Chủ tich HĐQT và Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – TGĐ Cảng Sài Gòn (vị trí thứ 8 và thứ 9 từ phải sang) cùng Ban lãnh đạo Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước chụp ảnh lưu niệm với đội khai thác tàu RORO. (Ban truyền thông CSG)

Trong ngày khai thác tàu RORO, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của Ông Huỳnh Văn Cường – Chủ tịch HĐQT và Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – TGĐ Cảng Sài Gòn “Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước phải nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp của mỗi cá nhân, tuân thủ đúng quy trình và đảm bảo tuyệt đối an toàn khi xếp dỡ tàu”.

Ông Huỳnh Văn Cường – Chủ tich HĐQT (bìa phải) và Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – TGĐ Cảng Sài Gòn (đứng giửa) trao đổi công việc Ông Nguyễn Anh Hào – Phó TGĐ Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (bìa trái) trước khi khai thác tàu. (Ban truyền thông CSG)

Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – TGĐ Cảng Sài Gòn kiêm Chủ tịch HĐQT Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước rất vui chia sẻ, “Cảng Sài Gòn và Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đã tiếp nhận và khai thác thành công Tàu RORO Vessel với hơn 1100 Xe nhập khẩu, đánh dấu bước ngoặt mới cho Cảng Sài Gòn về việc đa dạng khai thác hàng hóa và sẽ nâng cấp khả năng khai thác Hàng Tổng Hợp, Hàng RORO và Hàng Container từ năm 2024”.
Nhân dịp này, ông Tâm cũng thay mặt Cảng Sài Gòn và Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước gởi lời cảm ơn đến Hãng Tàu ZIM và Gold Star Line đã tin tưởng, đồng hành và ủng hộ chúng tôi.

Ông Huỳnh Văn Cường – Chủ tich HĐQT (bìa trái) và Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm – TGĐ Cảng Sài Gòn (đứng giữa) giám sát khai thác Tàu RORO qua phần mềm RORO TOS do Công ty CEH và Cảng Sài Gòn cùng phát triển (Ban truyền thông CSG)

Cũng trong ngày khai thác Tàu lần này, Cảng Sài Gòn và Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đã Golive ứng dụng RORO TOS sử dụng công nghệ mới trong việc quản lý, khai thác hàng RORO tại Cảng – Phần mềm do CEH cùng Cảng Sài Gòn đồng hành nghiên cứu và phát triển phần TOS Auto để phục vụ các Hãng Tàu RORO và Chủ Hàng.

Ông Nguyễn Anh Hào – Phó TGĐ Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (bìa phải) tặng quà lưu niệm và giao lưu với đại diện Hãng tàu MONZA (Ban truyền thông CSG)

Một số hình ảnh ngày khai thác tàu MONZA:

Tàu MONZA chuẩn bị cập Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (Ban truyền thông CSG)

Những chiếc xe đầu tiên di chuyển vào bãi (Ban truyền thông CSG)

Bãi xe Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (Ban truyền thông CSG)

Bài viết: Chương Phạm – Cảng Sài Gòn