Trang chủ / Hot News / CẢNG SSIT ĐÓN TUYẾN DỊCH VỤ NỘI Á MỚI “SHIKRA” CỦA HÃNG TÀU MSC

CẢNG SSIT ĐÓN TUYẾN DỊCH VỤ NỘI Á MỚI “SHIKRA” CỦA HÃNG TÀU MSC

Ngày 1 tháng 07 năm 2023, Cảng SSIT đón thành công tàu MSC ADONIS của tuyến dịch vụ nội Á mới – tuyến Shikra. Đây là tuyến dịch vụ container được khai thác bởi hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company), MSC là hãng tàu container lớn nhất thế giới và là một trong những doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực Vận chuyển và Logistics có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tàu MSC ADONIS là một trong sáu tàu được triển khai trên tuyến này, kết nối Việt Nam với các cảng lớn Trung Quốc, Ấn Độ và các nước châu Á khác. Tuyến Shikra là tuyến mới chạy riêng biệt, được đặt tên theo loài chim săn mồi nhỏ sinh sống ở phần lớn Đông Nam Á và Ấn Độ. Tuyến dịch vụ này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường châu Á và mang lại sự linh hoạt hơn cho các khách hàng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, có thêm hai tuyến mới là Lang Co Express vào tháng 6/2023 và Dolphin vào tháng 7/2023 của Hãng tàu MSC bắt đầu cập Cảng SSIT.

“Cảng SSIT chân thành đánh giá cao sự tin tưởng của hãng tàu MSC khi đưa tuyến dịch vụ mới vào làm hàng tại cảng nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại ngày càng thịnh vượng, phát triển giữa Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước khác trong khu vực châu Á. Cảng SSIT sẽ duy trì cung cấp “Dịch vụ đẳng cấp thế giới” cho Hãng tàu MSC và các Hãng tàu, khách hàng tại cảng SSIT, là một trong những cảng nước sâu lớn nhất cả nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống cảng biển Cái Mép nói riêng và Việt Nam nói chung. Tôi cảm ơn toàn bộ đội ngũ của hãng tàu MSC, đặc biệt là Ông Benoit de Quillacq (Tổng Giám Đốc hãng tàu MSC Việt Nam) đã hỗ trợ đưa tuyến mới cập cảng SSIT.”, Ông Robert Hildebrand, Tổng Giám Đốc Cảng SSIT chia sẻ.

Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (SSIT) là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Liên doanh này được thành lập vào năm 2006 giữa công ty SSA Marine của Hoa Kỳ và đối tác Việt Nam gồm Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) và Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn. Nằm ở khu vực hạ lưu của khu vực cảng Cái Mép với diện tích 60 hecta và 600 mét cầu cảng, cảng SSIT được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại bao gồm các cẩu bờ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, cảng SSIT còn có 435 mét bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các ICDs (điểm thông quan nội địa), các cảng tại các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép.
Cảng SSIT đánh giá cao sự hỗ trợ rất lớn của Bộ Giao Thông Vận Tải, Cục Hàng Hải Việt Nam, cũng như các cơ quan ban ngành liên quan.