Trang chủ / Hot News / TCT TÂN CẢNG SÀI GÒN TỔ CHỨC TẬP HUẤN HỆ THỐNG EWMS VỚI HÀNG LCL XUẤT KHẨU

TCT TÂN CẢNG SÀI GÒN TỔ CHỨC TẬP HUẤN HỆ THỐNG EWMS VỚI HÀNG LCL XUẤT KHẨU

Ngày 14/07/2022, tại Hội trường cảng Tân Cảng- Cát Lái, các khách hàng sử dụng dịch vụ kho hàng lẻ của CTCP Kho vận Tân Cảng đã tham gia buổi tập huấn quy trình sử dụng hệ thống eWMS với phương án cho hàng LCL xuất khẩu. Sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp, với những thông tin cập nhật và giải đáp cụ thể. Sự kiện đã thu hút  gần 200 khách hàng tham gia      

Phát triển cùng xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp, tiến tới giao dịch trực tuyến hoàn toàn đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thời gian qua TCT Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) đã tiên phong đầu tư và phát triển các tính năng giao nhận hàng hóa hiện đại, áp dụng công nghệ số hóa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành khai thác Cảng và logistics trong nước và Quốc tế. Điểm sáng trong chiến lược phát triển đó là “Hiện đại hóa thủ tục giao nhận hàng tại cảng” với sản phẩm tiêu biểu nhất là Cảng điện tử ePort, lệnh giao hàng điện tử eDO được đánh giá cao.   Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, sự ra đời của hệ thống kho hàng điện tử eWMS do CTCP Kho Vận Tân Cảng (KVTC) quản lý và được phát triển bởi Công ty CP giải pháp CNTT Tân Cảng (TCIS) đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Việc áp dụng hệ thống eWMS với hàng LCL nhập khẩu tại khu vực kho trong cảng Tân Cảng- Cát Lái thúc đẩy điện tử hóa các giao dịch chứng từ trực tiếp sang trực tuyến, giúp hơn 25.000 đại lý Forwarder, chủ hàng XNK, các công ty giao nhận vận tải chủ động về thời gian, không gian cũng như tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Tiếp nối thành công từ hàng nhập khẩu, để hoàn thiện về chất lượng dịch vụ khách hàng, ngày 1/7/2022, KVTC tiếp tục khai trương tính năng mới đối với hàng xuất khẩu thông qua kho CFS.

Sau gần 2 tuần triển khai, ban lãnh đạo KVTC ghi nhận các khách hàng còn những vướng mắc, lỗi phát sinh khi thao tác trên hệ thống. Với mong muốn có thể tháo gỡ phần nào những khó khăn, đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển hệ thống eWMS thân thiện, nhanh chóng, an toàn cho khách hàng. TCT Tân Cảng Sài Gòn phối hợp cùng KVTC và Tân Cảng STC tổ chức chương trình “Tập huấn chương trình EWMS hàng LCL xuất khẩu”

Theo ông Trương Tấn Lộc- Giám đốc Marketing TCT TCSG, để thành công trong việc triển khai số hóa, hiện đại hóa thủ tục giao nhận hàng tại cảng, cơ sở logistics sẽ luôn cần có sự đồng hành của các khách hàng. Trong năm 2022, các hoạt động tập huấn, hướng dẫn sử dụng quy trình thủ tục, gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các khách hàng nắm bắt các vướng mắc và kịp thời có giải pháp để nâng cao Chất lượng dịch vụ đã, đang và sẽ được tổ chức lần lượt tại cơ sở trọng điểm của TCSG khu vực Bắc-Trung-Nam để tăng kết nối và nâng cao công tác chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và thiết thực.


Ông Đoàn Phi – Phó giám đốc CTCP Kho vận Tân Cảng giới thiệu về tiện ích của eWMS cho khách hàng

Bà Hoàng Thị Lan – Trưởng khu Kho hàng -KVTC đã có phần hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc cho khách hàng

Đại diện các đơn vị tham gia giải đáp các vướng mắc của khách hàng

Song song với việc phát triển hệ sinh thái cảng- logistics, cùng sự tiên phong trong ứng dụng công nghệ số, chủ động trong thực hiện mô hình “Cảng xanh và giải pháp Logistics xanh”, TCSG hướng đến mô hình phát triển bền vững góp phần  tăng cường vị thế cạnh tranh Quốc gia trong lĩnh vực khai thác Cảng và Logistics.